Tôi yêu khúc côn cầu trên băng!

Cùng nhau đổ mồ hôi trong tuyết và băng
Tuy mức độ phổ biến không cao nhưng cũng có khá nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình lấy chủ đề khúc côn cầu trên băng

5 bộ phim hàng đầu về khúc côn cầu trên băng – mỗi bộ phim là một tác phẩm kinh điển

Khúc côn cầu trên băng ngày càng trở nên phổ biến, mặc dù so với bóng đá và bóng rổ, độ phổ biến của khúc côn cầu trên băng không cao lắm, nhưng  số lượng các tác phẩm điện ảnh và truyền hình về khúc côn cầu trên băng không hề kém cạnh bóng đá và bóng rổ. Sau đây sẽ giới thiệu 5 bộ phim cực hấp dẫn với chủ đề khúc côn cầu trên băng, mong mọi người có thời gian tìm kiếm để xem và đánh giá sức hấp dẫn độc đáo của môn khúc côn cầu trên băng.

“Goon” 2011

Doug Glatt, nhân vật chính của phim, là một nhân viên bảo vệ quán bar với dáng người mạnh mẽ và tính cách tẻ nhạt. Một lần, Glatt đi xem một giải đấu khúc côn cầu trên băng, khán giả không hài lòng với màn trình diễn của cầu thủ và la ó, các cầu thủ tỏ ra rất bất bình trước sự la ó của khán giả. Cảnh này tình cờ được một người bạn quay lại và phát tán,Glatt ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận nên đã tham gia một đội khúc côn cầu trên băng của địa phương.

Là một tân binh, Grat cần phải bắt đầu từ những điều cơ bản, nhưng anh ấy là một người chơi có tiềm năng trong đội. Có lẽ do tài năng của mình, Gratt dần trưởng thành trong những trận đấu.Theo sự giới thiệu của huấn luyện viên, anh đã tham gia giải đấu chuyên nghiệp Highlanders. Nhiệm vụ chính của Glatt là bảo vệ sự an toàn cho đồng đội của mình như một vệ sĩ. Trong vô số trận chiến ác liệt, Glatt không chỉ đánh bại đối thủ của mình, đồng thời còn làm cho người xem cảm thấy rất lãng mạn đó là cảnh nơi đây anh gặp người yêu thích của mình.

Đây chắc chắn là một bộ phim về khúc côn cầu trên băng tuyệt vời, đừng bỏ lỡ nhé!

Miracle 2004

Bộ phim kể về câu chuyện của đội khúc côn cầu trên băng của Mỹ, vốn không có nhiều kinh nghiệm.Tại Thế vận hội mùa đông đã giành chiến thắng trước đội khúc côn cầu trên băng của Liên Xô 

Bộ phim này dựa trên câu chuyện có thật của đội tuyển Hoa Kỳ tại Thế vận hội Mùa đông 1980 . Huấn luyện viên nổi tiếng Herb Brooks được chỉ định dẫn dắt đội khúc côn cầu trên băng của Mỹ tham gia Thế vận hội mùa đông, khi đó thống trị thế giới là đội tuyển Liên Xô, từ những năm 1960 đã chiếm danh hiệu vô địch Olympic khúc côn cầu trên băng từ lâu.

Hebe đã lựa chọn một nhóm những người chơi xuất sắc từ tất cả các trường đại học của Mỹ để bắt đầu quá trình huấn luyện khắt khe. Với nỗ lực của Hebe và những người chơi, những người chơi không chuyên này thậm chí còn sở hữu sức mạnh thực chiến để chống lại Liên Xô. Trong trận đấu cuối cùng, đội khúc côn cầu trên băng của Mỹ đã đánh bại Liên Xô và đem lại vinh quang cho Mỹ

Red Army 2014

Đây là bộ phim tài liệu đã được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes 2014. Phim kể về một đội khúc côn cầu trên băng rất nổi tiếng trong Liên Xô cũ – Hồng quân. Bạn có thể coi bộ phim này như một bộ phim tài liệu lịch sử, qua đó bạn có thể suy nghĩ về quỹ đạo phát triển của môn khúc côn cầu trên băng ở nước ta. Phim chủ yếu được thuật lại ở ngôi thứ 1. Người kể chuyện là Slava Fetisov, đội trưởng Hồng quân, anh ta mô tả cách anh ta thay đổi từ một anh hùng dân tộc thành kẻ thù chính trị của quốc gia. Đồng thời, qua bộ phim,cũng được biết về cuộc sống và cái chết của những cầu thủ tài năng của đất nước, vinh quang và nhục nhã, tuy là phim tài liệu nhưng cũng không kém phần gay cấn và hấp dẫn.

Legend No. 17 năm 2013

Bộ phim này được chuyển thể từ người thật và kể về câu chuyện huyền thoại của cựu ngôi sao Liên Xô Valeri Kharlamov, chủ nhân của Huyền thoại số 17. Bộ phim phơi bày các lớp của bức màn sắt dưới hệ thống của Liên Xô cũ. Ở đoạn cao trào của phim, có 40 phút kể về trận chiến cuối cùng giữa Canada và Liên Xô cũ năm 1972, đầy gay cấn. Trong những trận chiến này,Valeri Khalamov đã chinh phục khán giả bằng kỹ năng tuyệt đỉnh và tốc độ di chuyển ma quái, tạo nên huyền thoại khúc côn cầu, được ghi vào lịch sử.

Maurice Richard -2005

Bộ phim kể về Maurice Richard, một ngôi sao nổi tiếng ở Quebec, Canada, là một ngôi sao huyền thoại trong lịch sử NHL, là cầu thủ đầu tiên ghi hơn 500 bàn thắng, và là cầu thủ đầu tiên ghi hơn 50 bàn trong một mùa giải. Trong 18 mùa giải từ 1942 đến 1960, Maurice Richard đã giành được 8 Cúp Stanley và 14 lần được chọn vào All-Star. Là một bộ phim tiểu sử về một ngôi sao huyền thoại, đạo diễn đã khôi phục hoàn toàn trải nghiệm của chính Maurice Richard vào thời điểm đó, đồng thời kể về những xáo trộn chưa biết trong nửa đầu sự nghiệp của ông.

Ngoài 5 bộ phim kinh điển nhất được giới thiệu ở trên, có một số bộ phim về khúc côn cầu mà tôi muốn chia sẻ với độc giả, đó là phim truyền hình “Slap Shot” phát hành năm 1977 và “The Wild Duck Turns into a Phoenix” phát hành năm 1992. “Mighty Ducks”, “The Pee-Wee 3D: The Winter That Changed My Life” phát hành năm 2012, “Mystery, Alaska” phát hành năm 1999 và “Score: Ice Hockey Musical Score” phát hành năm 2010 : Nhạc kịch khúc côn cầu